Hướng Dẫn Sử Dụng, Networking

So sánh Switch Cisco SG350 và SG350X

So sánh Switch Cisco SG350 và SG350X

So sánh Switch Cisco SG350 và SG350X

Switch Cisco SG350 và SG350X đều thuộc dòng switch SMB Managed đến từ Cisco, được thiết kế để thay thế cho dòng thiết bị switch Cisco 300 cũ hơn. Vậy hai dòng này có đặc điểm, tính năng gì nổi bật, loại nào tốt hơn loại nào. Đón đọc bài viết sau để giải đáp cho các vấn để này nhé.

Giới thiệu chung về Switch Cisco 350 series và switch Cisco 350X series

So sánh Switch Cisco SG350 và SG350X

So sánh Switch Cisco SG350 và SG350X

1. Switch Cisco 350 series

Giới thiệu chung
– Được thiết kế với các tính năng tuyệt vời triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này được Switch Cisco mô tả là bộ sưu tập thân thiện với ngân sách và phù hợp để xây dựng mạng SMB. Vì vậy, nó sẽ là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp đang tìm cách thiết lập một nền tảng mạng lưới tuyệt vời với ngân sách hợp lý.
Đặc trưng

– Về mặt kỹ thuật: Switch Cisco 350 series là thiết bị chuyển mạch doanh nghiệp được quản lý cùng các công cụ giúp truy cập nhanh và đáng tin cậy trong mạng. Thực tế, các tính năng của dòng sản phẩm này được điều chỉnh để cải thiện tính khả dụng trong mạng của bạn cùng những thứ khác.
– Về lợi ích:

 • Dòng thiết bị này cho phép triển khai dễ dàng. Khách hàng thương mại và khách hàng có thể quản lý dễ dàng hoặc triển khai nó v ới sự trợ giúp của các công cụ khác nhau. Ví dụ: kết nối cổng USB duy nhất trên bảng điều khiển phía trước cho phép người dùng có thể truy cập cấu hình và truyền hình ảnh. Nhiều công cụ khác nhau được thiết lập giúp cho việc triển khai và nâng cấp diễn ra nhanh chóng. Trong đó, bao gồm cả cổng thông minh tự động và tính năng chế độ xem văn bản giúp thiết lập dễ dàng hơn.
 • Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế để mang lại độ tin cậy và khả năng phục hồi với hiệu suất cao. Công nghệ này đi kèm cùng hình ảnh kép cho phép mạng không bị gián đoạn. Các tính năng bảo mật nâng cao cũng được tích hợp mang đến cơ chế phòng thủ tiên tiến và bảo vệ thông tin rộng rãi.
 • Tiêu thụ điện năng hiệu quả nhờ vào tính năng tiết kiệm điện. Ngoài ra, các khả năng PoE trên các mô hình và hiệu suất Multigigabit giúp cải thiện chung về tốc độ mạng và tính khả dụng mà không cần phải thiết lập cơ sở hạ tầng cáp khác nhau.

2. Switch Cisco 350x series

Giới thiệu chung
 • Mang đến giải pháp giúp cải thiện hiệu suất mạng với việc tích hợp đa dạng các công nghệ chuyển mạch mạng được kích hoạt cùng các tính năng khác nhau. Tất cả giúp đảm bảo cho hiệu suất mạng chất lượng ở cấp độ doanh nghiệp. Nó được switch Cisco mô tả là tập hợp các thiết bị được quản lý có khả năng xếp chồng, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, nó dòng sản này chi phí cũng rất hợp lý.
  Đặc trưng
  • Với dòng sản phẩm này, người dùng có thể thực hiện triển khai kết nối gigabit và gigabit ethernet cùng các tính năng nâng cao khác trên mạng doanh nghiệp của họ. Đặc biệt, các mẫu SG có sẵn 8-48 cổng với khả năng gigabit, multigiabit ethernet cùng các liên kết lên 10GE. Các cổng 10G có sẵn trên các kết nối đồng cùng cáp quang, giúp hiệu quả về chi phí. Có thể quản lý các thiết bị như một đơn vị với khả năng xếp chồng.
  • Tính năng bảo mật mạnh mẽ, nhiều công cụ dành riêng cho việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong khi vẫn ngăn chặn bất kỳ người dùng được uỷ quyền nào. Hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau, nhiều giao thức còn có thể kết hợp với nhau dẫn đến các chức năng nâng cao. Chúng có khả năng quản lý lưu lượng L3 cho phép việc phân đoạn màng mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất.

  So sánh  Switch Cisco SG350 và SG350X

  1. Thông số kỹ thuật

  Switch Cisco SG350 Switch Cisco SG350X
  Kiểu Dạng switch quản lý Dạng switch quản lý có thể xếp chồng
  Các cổng Từ 10 – 50 cổng kết nối gigabit ethernet 24 hoặc 48 cổng gigabit  cùng các cổng multigigabit ethernet. Có 12, 24 hoặc 48 cổng của tất cả các cổng ethernet 10 gigabit
  Khả năng xếp chồng Không –          Có–          Tối đa 4 thành viên

  2. Tính năng xếp chồng

  • Ở SG350X có khả năng xếp chồng với giới hạn tối đa 4 đơn vị, cho phép người dùng có thể kết hợp các thiết bị 350X thành một đơn vị chức năng.
  • Switch Cisco SG350X mang lại hiệu suất mạng tốt hơn về mặt quản lý, tính khả dụng cùng khả năng mở rộng các lợi ích khác khi được so sánh với dòng 350 không có tính năng xếp chồng.

Như vậy có thể nó, giữa Switch Cisco SG350 và SG350X điểm khác biệt duy nhất là tính năng xếp chồng, tác động đến hiệu suất, tính khả dụng và cả giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *